Xã hội

Có thể đã qua đỉnh ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ở Đà Nẵng

“Việc xác định đúng đỉnh ᴅịᴄʜ rất quan trọng để thành phố có biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ phù hợp cho giai đoạn tiếp theo cũng như triển khai các hoạt động khác”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến nhận định có thể Đà Nẵng đã qua đỉnh ᴅịᴄʜ. Trên thực tế số ca nhiễm những ngày gần đây có xu hướng giảm mạnh (hơn 1.000 ca) so với những ngày đầu tháng 3 (gần 2.000 ca).

Phó Chủ tịch yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp tục theo dõi, Sở Y tế kiểm tra đánh giá thận trọng tình hình để xác định chính xác đỉnh ᴅịᴄʜ ở thời điểm nào. Đồng thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống ᴅịᴄʜ (BCĐ) diễn biến trong thời gian đến.

“Việc xác định đúng đỉnh ᴅịᴄʜ rất quan trọng để Đà Nẵng có biện pháp phòng chống ᴅịᴄʜ phù hợp cho giai đoạn tiếp theo cũng như triển khai các hoạt động khác”, bà Yến nhấn mạnh.

Học sinh Đà Nẵng tới trường học trực tiếp đang có chiều hướng tăng.

Hiện số lượng trẻ, học sinh tới trường học trực tiếp đã bắt đầu tăng. Phó Chủ tịch TP yêu cầu Sở GD&ĐT theo dõi ꜱáᴛ, kịp thời đánh giá, đề xuất sớm với BCĐ về tình hình đi học trực tiếp của học sinh, cũng như giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong trường hợp cần thiết, có thể đề xuất kéo dài thời điểm kết thúc năm học 2021-2022, để đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo của các cấp.

Bà cũng lưu ý các đơn vị liên quan nghiên cứu giải pháp đơn giản hóa các thủ tục cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho người dân, bớt hồ sơ, đi lại, tránh phiền hà.

Thanh Trần
 
Theo Tiền Phong 

Back to top button
Close