Xã hội

Công an đề nghị người dân cảnh giác kẻ xấu phát khẩu trang tẩm ᴛʜᴜốᴄ mê

Công an TP Rạch ɢɪá, tỉnh Kiên Giang vừa phát đi thông báo thủ đoạn mới của một nhóm đối tượng giả làm ᴄáɴ bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm ᴛʜᴜốᴄ mê để chiếm đoạt tài sản.

Theo thông báo của Công an TP Rạch ɢɪá phát đi ngày 9/6, thời gian qua, tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương xuất hiện các đối tượng giả làm ᴄáɴ bộ phát khẩu trang miễn phí có tẩm ᴛʜᴜốᴄ mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng từ 3 đến 5 người đã tìm hiểu trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.

Ảnh internet

Cụ thể, nhóm đối tượng này tự giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của địa phương hoặc ᴄáɴ bộ  y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe. Các đối tượng này đeo thẻ như ᴄáɴ bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ.

Sau đó chúng cho biết, đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng chống ᴅịᴄʜ bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang đã được tẩm ᴛʜᴜốᴄ mê. Khi ɴạɴ ɴʜâɴ đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có ɢɪá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an thành phố Rạch ɢɪá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là ᴄáɴ bộ nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 02973.862040 của trực ban công an thành phố để phối hợp giải quyết.

Back to top button
Close