Miếu thờ ít người đi qua đã bị đậᴘ ᴘʜá, chính quyền phường Thạch Thang đang cử lực lượng ᴛʀᴜʏ tìm.

Trưa ngày 15/4, ông Trần Thế Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phương Thạch Thang trả lời Đất Việt cho hay, chính quyền đang giao lực lượng công an trên địa bàn và các cơ quan đoàn thể ᴛʀᴜʏ tìm kẻ đậᴘ ᴘʜá miếu thờ trên đường Bạch Đằng.

Ngôi miếu nằm trên đường lớn, giữa trung tâm Đà Nẵng nhiều lần bị đậᴘ ᴘʜá. Ảnh: Thanh Niên

Theo ông Sơn, ông nhận được phản ánh từ phóng viên Thanh Niên về việc một ngôi miếu trên địa bàn bị đậᴘ ᴘʜá, có tượng phật bị đập mất phần đầu nên đã giao các đơn vị kiểm tra, ᴛʀᴜʏ tìm ʜᴜɴɢ ᴛʜủ.

Chủ tịch UBND phường Thạch Thang cho biết, ngôi miếu thờ này xưa nay ít người qua lại thăm viếng và ông cũng không nhận được phản ứng từ người dân về tình trạng bị đậᴘ ᴘʜá ở miếu thờ nói trên.

Ông Sơn cho hay: “Miếu thờ này không phải di tích, được lập đã từ lâu nằm gần khu vực cảng Đà Nẵng cũ, giờ là nơi hoang vắng. Không phải di tích và không được bảo vệ nên mới có tình trạng này. Chúng tôi cũng nhận được thông báo nào cho tới khi phóng viên đề cập tới.”

Được biết, vài năm trước đây đã có nhiều lần phát hiện ngôi miếu này bị đậᴘ ᴘʜá. Sau khi tìm được thủ phạm thì xác định người này có biểu hiện ᴛâᴍ ᴛʜầɴ. Tuy nhiên, tới nay lại có người thông báo về việc miếu bị đậᴘ ᴘʜá nên phường tiếp tục yêu cầu công an và các đoàn thể, mặt trận ᴛʀᴜʏ tìm thủ phạm.

“Ngôi miếu này không có ai tới thờ cúng và cũng không có camera an ninh nào theo dõi nên chúng tôi tạm thời chưa thể xác định nghi phạm là những đối tượng nào” – ông Sơn nói.

Một bức tượng trong ngôi miếu bị đậᴘ ᴘʜá. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trước đó, trên ᴍạɴɢ xã hội đăng tải những hình ảnh về một ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng (khu vực cảng Đà Nẵng cũ, thuộc P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bị đậᴘ ᴘʜá. Người phản ánh thông tin cho biết đây là lần thứ 4 ngôi miếu này bị đậᴘ ᴘʜá, người này nói rằng đây là nơi thờ tự tâm linh của người dân địa phương từ nhiều năm qua.

Ngôi miếu có 3 gian được xây dựng kiên cố. Ở mỗi gian, người dân đặt nhiều tượng Phật, trước bàn thờ chính có một bức tượng lớn đã được di chuyển đến nơi khác do bị đậᴘ ᴘʜá mất phần đầu. Ngoài ra, phía trước miếu có 2 bức tượng cũng bị đậᴘ ᴘʜá mất phần đầu…

Cúc Phương

Bài viết khác liên quan đến Đà Nẵng