Ngày 23/3, Lãnh đạo Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế một số tuyến đường có bề rộng lòng đường 3,5m - 3,75m dự kiến đầu tư mở rộng.

Vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo thành phố tiến hành kiểm tra thực tế một số tuyến đường có bề rộng lòng đường 3,5 – 3,75m dự kiến đầu tư mở rộng trên địa bàn quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng đề nghị phải chỉnh trang đồng bộ cơ sở hạ tầng kết hợp với phát động phong trào người dân hiến đất mở rộng đường. Việc chỉnh trang cần phải tính đến phương áɴ hạ ngầm các hạng mục như: cáp quang, điện, viễn thông… chứ không thể để xảy ra trường hợp đường làm xong lại phải đào lên thi công các hạng mục.

Lãnh đạo thành phố đi kiểm tra 1 tuyến đường nằm tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. (Ảnh: danang.gov.vn).

Ngoài ra, khi chỉnh trang phải làm cho đồng bộ không chỉ một tuyến đường mà tất cả các tuyến đường được chỉnh trang mở rộng. Việc làm đồng bộ các hạng mục sẽ tiết kiệm một nguồn lực rất lớn cho xã hội. Đối với quận Sơn Trà, các vỉa hè sau khi chỉnh trang còn lại dưới 1m, cần phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm thực tế; nhất là việc không thể trồng trụ điện trên vỉa hè 1m vì làm như thế người dân sẽ không chấp nhận.

Chia sẻ về việc thành phố tiến hành chỉnh trang đô thị, mở rộng 1 số tuyến đường có bề rộng lòng đường từ 3,5 – 3,75 m lên 5,5 m, đa phần người dân rất chờ đợi, mong muốn chính quyền sở tại sớm triển khai việc này ngay trong thời gian tới.

Một tuyến đường chỉ có bề rộng 3,5 m tại khu vực quận Sơn Trà.

Anh Nguyễn Hữu Tài (trú tại đường Nại Thịnh 2, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chia sẻ: “Là người dân hiện sống tại tuyến đường 3,5 m, nghe tin thành phố sẽ mở rộng đường lên 5,5m, ai cũng mừng và nhất trí mở đường cho rộng ra. Đường mở rộng xe cộ đi lại được thoải mái hơn, sinh hoạt thuận tiện hơn, đường xá khang trang và đẹp hơn hẳn.

Chứ đường nhỏ và hẹp như hiện nay, dân đông, mình sợ nhất là khi có ᴄʜáʏ ɴổ hay ᴄứᴜ ᴛʜươɴɢ khẩn cấp thì xe không thể vào được. Mở rộng đường sẽ giúp cho khu vực giải quyết được tình trạng chật chội, ùn tắc giao thông, đời sống dân sinh cải thiện và phát triển kinh tế là điều chắc chắn”.

Về phía quận lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cũng cho biết thêm: “Việc đề xuất mở rộng lòng đường các tuyến đường trong các khu dân cư có bề rộng lòng đường từ 3,5m-4,0m lên thành 5,5m là cần thiết và phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội hiện nay, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc cục bộ khi có 02 xe ô tô lưu thông ngược chiều, cải thiện đời sống dân sinh, phát triển kinh tế khu vực”.

Người dân địa phương như anh Tài rất chờ đợi việc sớm mở rộng các tuyến đường như thành phố đang chuẩn bị thực hiện.

Theo báo cáo, trên địa bàn quận Hải Châu còn tổng cộng 34 tuyến đường có bề rộng lòng đường 3,5m – 3,75m và có bề rộng vỉa hè từ 1,1m – 3m thuộc địa bàn 4 phường: Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc, Thanh Bình và Thuận Phước.

Qua thời gian sử dụng, UBND quận Hải Châu xét thấy với mặt ᴄắᴛ ngang có quy mô một làn xe 3,5m không đáp ứng yêu cầu giao thông (khi có xe ô tô lưu thông trên cả 2 chiều) gây ra nhiều bất cập. Do đó, việc đầu tư xây dựng mở rộng các tuyến đường có mặt ᴄắᴛ ngang lòng đường 3,5m thành 5m – 5,5m là cần thiết.

Từ tình hình thực tế, quận Hải Châu đề nghị chỉnh trang giai đoạn 1 (từ 2021-2023) là 22 tuyến; giai đoạn 2 là 7 tuyến. Riêng 5 tuyến còn lại tại phường Hòa Cường Bắc có vỉa hè dưới 1,5m nên chưa thể mở rộng lòng đường.

Trong khi đó, tại quận Sơn Trà, còn tổng cộng 28 tuyến đường có bề rộng lòng đường 3,5 – 3,75m có thể mở rộng lên 5,5m, với tổng chiều dài khoảng khoảng 5,84 km. Quận cũng đề nghị cho triển khai đầu tư giai đoạn 1 là 28 tuyến đường này…

Nguyễn Tuấn

Bài viết khác liên quan đến Đà Nẵng