Xã hội

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”

Là một trong những địa phương sớm triển khai chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phương áɴ đón dòng khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".

Trong năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Đà Nẵng chỉ đón 881.000 lượt khách quốc tế, giảm gần 70%; tình trạng hủy tour lên đến 80%. Có khoảng 30% doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng không còn kinh phí duy trì hoạt động đến cuối năm nay. 

Hiện nay, ngành du lịch Đà Nẵng đã chọn ra khoảng 10 doanh nghiệp đón khách quốc tế khi có chủ trương đón khách có “hộ chiếu vaccine” của Chính phủ, cũng như có hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là những doanh nghiệp quy mô, có năng lực tổ chức và tiềm lực kinh tế để đón, phục vụ khách, đồng thời đủ lực xoay xở trong tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, ngành du lịch Đà Nẵng cũng chọn các điểm đến phù hợp với tình hình để đón khách quốc tế trở lại.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, việc mở cửa trở lại đón khách quốc tế được xem là một trong những “phao cứu sinh” cho ngành du lịch thành phố. Thế nhưng, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu: “Hiện nay, Đà Nẵng đang phối hợp với các địa phương, sắp tới sẽ đón các đoàn của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam để khảo ꜱáᴛ, kiểm tra khả năng cung ứng các dịch vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn, trong điều kiện chúng ta đang nghiên cứu ứng dụng ‘visa vaccine’. Ngành du lịch thành phố Đà Nẵng cũng chủ động để triển khai các hội thảo trực tuyến (webinar) đến các thị trường quốc tế, kết nối thông tin với các thị trường doanh nghiệp quốc tế, đặc ʙɪệᴛ là các thị trường gần, thị trường ở các quốc gia hiện nay dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát.

Back to top button
Close