Kinh tế

Đại dự áɴ Làng Vân 35.000 tỉ đồng: Đã chính thức bàn giao mặt bằng đợt 2 cho tập đoàn Vingroup

Ngày 7.5, Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) và Công ty CP Vinpearl tổ chức ký kết giao nhận mặt bằng (đợt 2) dự áɴ Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu).

Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, được quy hoạch trên ᴅɪệɴ tích đất gần 1.000 hecta. Công ty CP Vinpearl (Vingroup) làm chủ đầu tư với vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng (khoảng 1,5 tỉ USD).

Để dự áɴ triển khai theo đúng tiến độ, Hội đồng giải phóng mặt bằng Q.Liên Chiểu đã phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh công tác đền bù giải tỏa và bàn giao mặt bằng cho dự áɴ.

Q.Liên Chiểu bàn giao mặt bằng cho Công ty CP Vinpearl

Trước đó, đợt 1 đã bàn giao 970 hồ sơ. Sau khi đại dự áɴ Làng Vân khởi động cuối tháng 3, đến nay Q.Liên Chiểu tiếp tục bàn giao mặt bằng đợt 2 với 74 hồ sơ.

Ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu cho hay sau khi điều chỉnh quy hoạch, quận tiếp tục tập trung triển khai các bước để đẩy nhanh đền bù giải tỏa, sớm bàn giao mặt bằng cho dự áɴ triển khai.

“Mặc dù vừa chống dịch, vừa chuẩn bị công tác bầu cử nhưng Q.Liên Chiểu vẫn tập trung công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự áɴ động lực, trọng điểm để nhà đầu tư triển khai thi công dự áɴ, phát triển kinh tế xã hội địa bàn nói riêng và thành phố nói chung”, ông Trần Phước Sơn nói.

Trước dự áɴ Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân, Vingroup đã đầu tư nhiều dự áɴ tại TP.Đà Nẵng như hai khu nghỉ dưỡng biển Vinpearl Luxury, Vinpearl Resort&Spa, khách sạn Vinpearl Condotel Riverfront, Bệnh viện Vinmec, Trung tâm thương mại Vincom Plaza.

Làng Vân nằm dưới chân đèo Hải Vân, TP.Đà Nẵng

Làng Vân là dự áɴ lớn nhất của Vingroup tại Đà Nẵng hiện tại, với kỳ vọng thay đổi ᴅɪệɴ mạo, hạ tầng dịch vụ du lịch khu vực, góp phần thúc đẩy kinh tế Q.Liên Chiểu cũng như TP.Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Trước đó, tại hội nghị chuyên đề về giải phóng mặt bằng, Q.Liên Chiểu cũng xác định công tác giải tỏa đền bù, nhất là các dự áɴ động lực, trọng điểm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng.

Trong đó, một trong những mục tiêu lớn năm 2021 của quận là hoàn thành dứt điểm giải phóng mặt bằng dự áɴ Làng Vân và bàn giao cho Công ty CP Vinpearl trước ngày 30.6.

Back to top button
Close