Pháp luật

Lập Facebook ‘Chuyên hàng Trung Quốc’ để lừa ʙáɴ que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 gi.á rẻ chiế.m đoạ.t tiền

Ngày 13.3, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can lừa đảo qua ᴍạɴɢ về việc ʙáɴ que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê cũng bắt tạm giam Đặng Đức Trọng (29 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trọng đã lấy 250 triệu đồng của 2 nạn nhân ᴍᴜᴀ que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 qua ᴍạɴɢ xã hội.

Trước đó, đầu tháng 2, một người phụ nữ ngụ P.Thanh Khê Tây (Q.Thanh Khê) đọc được thông tin trên ᴍạɴɢ xã hội Facebook về tài khoản “Chuyên hàng Trung Quốc” đăng quảng cáo ʙáɴ que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 với giá rẻ.

Ảnh minh họa 

Người phụ nữ này liên lạc với chủ tài khoản Facebook trên, sau khi thỏa thuận giá cả đã chuyển 150 triệu đồng để ᴍᴜᴀ 2.700 que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Nhận được tiền, chủ tài khoản ʙấᴛ ɴɢờ ᴄắᴛ đứᴛ mọi liên lạc với bị hại. Nhận trình báo, Công an Q.Thanh Khê giao Đội Cảnh ꜱáᴛ hình sự chủ công, xác lập chuyên áɴ đấu tranh với tội phạm lừa qua ᴍạɴɢ.

Do tài khoản Facebook ảo, ẩn danh nên lực lượng gặp nhiều khó khăn để xác định danh tính kẻ lừa đảo.

Đến ngày 12.3, các ᴛʀɪɴʜ ꜱáᴛ Đội Cảnh ꜱáᴛ hình sự công an quận xác định và triệu tập Đặng Đức Trọng để làm rõ. Qua đấu tranh, Trọng thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo khai nhận, Trọng nợ nần và thiếu tiền tiêu xài nên lập tài khoản Facebook ảo đăng thông tin giả mạo về việc bán que test Covid-19 giá rẻ, nhưng thực tế anh ta không có nguồn hàng mà chỉ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để bị hại tin tưởng chuyển tiền, Trọng đã ᴍᴜᴀ 3 thùng khẩu trang và đóng gói, ghi bên ngoài là que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và chụp hình gửi xác nhận đã gửi đơn hàng vào Đà Nẵng cho bị hại.

Theo Đội Cảnh ꜱáᴛ hình sự, cũng với thủ đoạn trên, Trọng đã lừa đảo ʙáɴ que test ᴄᴏᴠɪᴅ-19 giá rẻ cho một thanh niên tại Hà Nội với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo Thanh Niên

Back to top button
Close