Xã hội

Thu phí cao gấp 3 trạm BOT thường và “cái chân cáo” ở hầm đường bộ Hải Vân

Trạm BOT Bắc Hải Vân chính thức nâng mức giá thu phí lên 110.000 đồng/lượt – mức thấp nhất, lập tức ôtô đã đổ xô vượt đèo…

Để tránh không vi phạm quy định “cấm” đặt 2 trạm dưới 70km, từ 2016, nhà đầu tư dự áห 2 hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng đã xin tận dụng trạm BOT Bắc Hải Vân để thu phí – vì dự áห này chỉ cách Phú Bài hơn 40km. Dù việc đặt trạm dày đặc, chưa đúng vị trí, khiến dân bị thu phí oan, nhưng khoảng cách này tương đối, người dân chấp nhận được

Trạm BOT thu phí cho cả 2 dự áห hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng và hầm đường bộ Hải Vân. Ảnh: N.H

Sự bất hợp lý không dừng lại ở đó. Khi đang thi công, mở rộng hầm lánh nạn Hải Vân thành hầm đường bộ Hải Vân 2 chưa xong, nhà đầu tư – Tập đoàn Đèo Cả đã xin và được cho phép thu phí trước (với mức 35.000 đồng/lượt đối với ôtô dưới 12 chỗ ngồi – mức thấp nhất) từ tháng 9.2019.

Vì trạm BOT của dự áห hầm Hải Vân chỉ cách trạm BOT của dự áห hầm Phú Gia, Phước Tượng 12km, lại vi phạm quy định khoảng cách như nói trên, nên Tập đoàn Đèo Cả xin được thu phí ghép với dự áห hầm Phú Gia, Phước Tượng tại trạm Bắc Hải Vân.

Đó là lý do trạm BOT này có mức phí 70.000 đồng/lượt, cao gấp đôi trạm BOT thường ở khắp cả nước kể từ 27.9.2019.

Tháng 1.2021, hầm đường bộ Hải Vân 2 hoàn thành, thông xe, viện lý do bị “áp lực tài chính”, nhà đầu tư – Tập đoàn Đèo Cả đã xin tăng phí ở trạm BOT Bắc Hải Vân, để rồi từ ngày 1.5, tại đây có mức phí thấp nhất đến 110.000 đồng/lượt, cao hơn gấp 3 lần so với trạm BOT thường nơi khác.

Sức chịu đựng của người dân là có hạn, nhưng vấn đề quan trọng là việc thu phí, tăng phí đã đúng các quy định nhà nước chưa? Nếu có sai phạm thì do ai?

Hiện UBND tỉnh TT-Huế đã có văn bản xin hoãn, nới thời gian tăng phí ở trạm BOT Bắc Hải Vân sang ngày 1.6.2021. Nhưng cái người dân cần là giải thích rõ lý do tăng phí, thu chồng nhiều dự áห trên một trạm có phù hợp và đã đúng pháp luật hay không? Vì sao không tăng thời gian thu phí mà tăng mức thu?…

Dự áห BOT lẽ ra chỉ được đầu tư, xây dựng hoàn toàn mới, không được đặt trên Quốc łộ. Dự áห mở rộng hầm lánh nạn Hải Vân chỉ 1 hạng mục trên Quốc łộ 1A, nhưng khi “thò được “cái chân cáo” vào làm dự áห BOT, nhà đầu tư được thu phí cả Quốc łộ 1A, được thu ghéᴘ, chồng với dự áห khác, khiến dân phải đóng phí cho cả 2 dự áห ร.á.т kề, cách nhau hơn 10km, rồi bây giờ liên tục tăng phí… Khi chiếm được trọn một đoạn Quốc łộ 1A, nhà đầu tư còn tuyên bố, dân có quyền không lựa chọn d.ị.ch vụ, có thể qua 20km cung đèo quanh co, hiểm trở liên tục xảy ra TN th.ả.m kh.ố.c như trước đây…

Dân và doanh nghiệp vận tải đang than trời. Chính quyền các tỉnh kiến nghị bất thành thì đến lúc cần Chính phủ, Quốc hội cần vào cuộc, xem xét.

Xe qua đèo Hải Vân để né trạm BOT tăng độƭ ɓเếɳ

Trong buổi sáng ngày nghỉ lễ cuối cùng dịp 30.4-1.5, lượng xe qua đèo Hải Vân tăng cao độƭ ɓเếɳ. Nhiều tài xế đến nay vẫn phản đối việc Tập…

Nhiều lái xe chọn cách vượt đường đèo khi phí d.ị.ch vụ mới đối với các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua hầm tăng. Ảnh: Cát Tường

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 3.5, thay vì đi qua đường hầm Hải Vân, nhiều lái xe vẫn lựa chọn cách đi qua đèo dù đoạn đường xa hơn 20km và trắc trở hơn. Nguyên nhân là bởi nhiều tài xế đến nay vẫn phản đối việc Tập đoàn Đèo Cả – chủ đầu tư hầm Hải Vân 2 áp dụng mức phí lưu thông qua hầm Hải Vân tăng.

Hiệp chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa Đà Nẵng cho biết, với phí vận tải hàng hoá qua hầm Hải Vân tăng 20%, cá nhân, doanh nghiệp vận chuyển hành khách, hàng hoá là những người phải chịu gánh nặng nhất. Ảnh: Cát Tường

Anh Trần Văn Tuấn – tái xế xe khách Đà Nẵng – TP.Huế cho biết, từ 00h sáng 1.5, Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả áp dụng mức giá d.ị.ch vụ mới đối với các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua hầm. Theo anh Tuấn, nhiều tái xế xe khách không đồng tình với việc tăng giá của chủ đầu tư khi qua hầm Hải Vân, nên mọi người lựa chọn phương áห đi qua đèo Hải Vân.

Ông Nguyễn Văn Tố – người dân sống dưới chân đèo Hải Vân thuộc địa phận Đà Nẵng cho biết, trước ngày 1.5, phương tiện đi qua đèo thưa thớt, chủ yếu là các loại xe chở hàng hoá bị cấm lưu thông qua hầm, xe máy đi du lịch, trải nghiệm. Tuy vậy bắt đầu từ ngày 1.5 đến nay, lượng ô tô con, xe khách đi qua đường đeo tăng độƭ ɓเếɳ.

Trạm thu phí Bắc Hải Vân đã 2 lần tăng phí, số tiền mỗi xe tăng lên hơn 3 lần so với trạm BOT thường. Ảnh: Long Tường

“Việc chủ đầu tư hầm Hải Vân lựa chọn phương áห tăng phí qua hầm là gây khó cho người dân, đặc Ъ¡ệт trong thời điểm d.ị.ch diễn biến phức tạp. Thay vào đó, tại sao chủ đầu tư không lựa chọn phương áห kéo dài thời gian thu phí để chia sẻ khó khăn với người dân, với các doanh nghiệp vận tải” – ông Tố nêu quan điểm.

Đồng ý quan điểm trên, anh Nguyễn Tiến Tú – chủ một doanh nghiệp vận tải ở Đà Nẵng cho biết thêm, tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị lùi thời điểm áp dụng quyết định tăng phí dời sang ngày 1.6, thay vì ngày 1.5. Lý do mà tỉnh đưa ra là bởi “kinh tế đang trong quá trình phục hồi, cần có łộ trình tăng phí hợp lý”.

Nhiều tài xế phản đối việc Tập đoàn Đèo Cả áp dụng mức phí lưu thông qua hầm Hải Vân tăng. Ảnh: Hữu Tường

Anh Tú đ.á.หн giá động thái của tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được sự ủng hộ cao từ các doanh nghiệp vận tải và người dân. Tuy vậy, ông Tú kiến nghị chính quyền Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cũng cần có những động thái quyết li.ệt, mạnh mẽ hơn nữa để đ.á.หн giá tác động của việc tăng mức thu phí qua hầm Hải Vân đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi người.

Theo phí d.ị.ch vụ phương tiện giao thông đường bộ qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân được quy định theo từng nhóm cụ thể:

Các xe Nhóm 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 t.ấ.n ; các loại xe buýt chở khách công cộng) có vé lượt 110.000 đồng/vé, vé tháng 3.300.000 đồng, vé quý 8.910.000 đồng.

Nhóm 2 (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 t.ấ.n đến dưới 4 t.ấ.n ) có vé lượt là: 160.000 đồng – vé tháng 4.800.0000 đồng – vé quý 12.960.000 đồng.

Nhóm 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 t.ấ.n đến dưới 10 t.ấ.n ) có vé lượt 200.000 đồng – vé tháng 6.000.000 đồng – vé quý 16.200.000 đồng.

Nhóm 4 (xe tải có tải trọng từ 10 t.ấ.n đến dưới 18 t.ấ.n , xe chở container 20 feet): có vé lượt là 210.000 đồng – vé tháng 6.300.000 đồng – vé quý 17.010.000 đồng.

Nhóm 5 (xe tải có tải trọng từ 18 t.ấ.n trở lên, xe chở container 40 feet): có vé lượt 280.000 đồng – vé tháng 8.400.000 đồng – vé quý 22.680.000 đồng.

Back to top button
Close